Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Phát hiện mới nhất: Đàn ông nói dối nhiều gấp đôi phụ nữ

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong khi đó, đàn ông được xem là thẳng ruột ngựa, nghĩ gì nói đó nên mới thường xuyên “nói hớ”, khiến đối tác phiền lòng. Thậm chí quý ông hầu như không biết nói dối để làm vui lòng phụ nữ.Theo khảo sát của Statistic Brain, chỉ có 12% người trưởng thành cho biết họ thỉnh thoảng hoặc đôi khi nói dối, trong khi có đến 80% người thường xuyên nói những điều họ cho là “lời nói dối vô hại”. 60% người nói một câu dối trá trong mỗi 10 phút thảo luận, trò chuyện.

Khi phân chia những người trong nhóm được khảo sát theo giới tính, nữ giới cho thấy họ thường nói thật hơn đàn ông. Trung bình, mỗi phụ nữ nói khoảng 3 câu nói dối mỗi ngày với bạn đời, cấp trên, đồng nghiệp – trong khi đàn ông nói 6 câu nói dối mỗi ngày, con số cao hơn gấp đôi phụ nữ.

Những câu nói dối không phải lúc nào cũng có hại, nhưng điều này chứng tỏ đàn ông che giấu bản thân và nhiều khi có xu hướng lảng tránh sự thật nhiều hơn phụ nữ.

Với xu hướng ít bày tỏ cảm xúc và tránh xung đột không cần thiết, nhu cầu “nói dối” của đàn ông càng cao hơn.

Theo các nghiên cứu, sự khép kín, thiếu cởi mở này là một trong những nguyên nhân phá hoại mối quan hệ tình cảm cao nhất – và với kết quả khảo sát này, đàn ông nên thực sự nghĩ lại về các câu nói không thật của mình trong ngày và tìm cách hạn chế nó trước khi nó gây ra tai hại.

Nâng ngực dễ gây bất ổn về tâm lýNâng ngực dễ gây bất ổn về tâm lýLời khuyên viết nhật ký cho tình dục từ bác sĩLời khuyên viết "nhật ký" cho tình dục từ bác sĩTop thảo dược giúp phụ nữ tăng kích cỡ vòng 1 tự nhiênTop thảo dược giúp phụ nữ tăng kích cỡ vòng 1 tự nhiên

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét